Forexco Quảng Nam – Duy trì hoạt động sản xuất kết hợp công tác phòng chống dịch Covid – 19

 

Theo Thông  báo khẩn từ Bộ Y tế, ngày 30/11/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid – 19 số 1347;  trước đó bệnh nhân này đã tiếp xúc với nhiều người, hiện này các cơ quan chuyên môn đang khẩn trương tiến hành truy tìm những người tiếp xúc liên quan.

Để chủ động phòng tránh bệnh Covid – 19 có thể bùng phát trên diện rộng. Giám đốc Công ty yêu cầu Giám đốc các đơn vị, Phòng ban Công ty lưu ý thực hiện tốt những nội dung sau:

 

  1. Thường xuyên theo dõi thông tin dịch bệnh Covid (nguồn tin chính thống từ Bộ y tế và các cơ quan chức năng liên quan) để có chỉ đạo kịp thời. Tuyên truyền nhắc nhở người lao động không hoang mang, dao động; tích cực, chủ động trong công tác phòng chống.

 

  1. Thực hiện tốt “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế

+ KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi     tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

+ KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

+ KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

+ KHÔNG TỤ TẬP đông người, tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung, lưu ý trong bố trí  ăn ca tại nhà ăn tập thể.

+ KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone  để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

 

  1. Tổ chức đo thân nhiệt hàng ngày, chú ý các trường hợp có biểu hiện sốt cao; nếu có,  cho tạm ngừng  việc, cách ly theo dõi.  Tùy theo diễn biến thực tế có thể bố trí làm việc online với một số bộ phận.

Thời điểm cuối năm, tiến độ sản xuất giao hàng rất gấp. Yêu cầu các giám đốc xí nghiệp chú ý các biện pháp phòng tránh;  tuyệt đối không được chủ quan lơ là để bệnh dịch lây lan ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động và sản xuất chung của Công ty.